Các câu hỏi thường gặp

Câu 7: NLĐ thắc mắc làm nhiều công ty, sau khi nghỉ không cần nộp lại sổ cũ, còn NK bắt buộc lấy lại sổ cũ thì mới chốt?

Sở dĩ, sau khi NLĐ nghỉ việc Nhân Kiệt yêu cầu NLĐ nộp lại sổ cũ để chốt quá trình cho NLĐ là để đảm bảo quyền lợi cho NLĐ sau này, vì BHXH Quận 1 yêu cầu cần sổ BHXH để:

  • Kiểm tra bạn có bao nhiêu sổ BHXH. Nếu kiểm tra phát hiện bạn có nhiều hơn 1 số sổ, thì sẽ thông báo, hướng dẫn bạn gộp sổ ngay tại thời điểm đó.
  • Rà soát lại quá trình cho bạn, kiểm tra trong quá trình bạn làm tại công ty cũ, còn công ty nào chưa chốt quá trình cho bạn không
  • Kiểm tra thông tin trên sổ, nếu có thông tin nào sai so với giấy tờ tùy thân của bạn để hướng dẫn bạn điều chỉnh
  • Kiểm tra việc trùng dữ liệu tham gia, lãnh sai Bảo hiểm thất nghiệp
  • Quá trình chốt sổ là việc cơ quan bảo hiểm ghi nhận quá trình tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp... cho NLĐ theo thứ tự thời gian tham gia. Tổng quá trình là cộng lũy kế thời gian tham gia. Khi nộp lại sổ cũ, việc chốt tổng quá trình bạn đã tham gia sẽ trở nên chính xác hơn, chốt tổng quá trình chính xác sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn sau này.

Ví dụ: Bạn tham gia BHXH được 5 năm 5 tháng, vì không nộp lại sổ cũ. BHXH không đồng bộ và không kéo quá trình cũ, chỉ chốt cho bạn 4 năm 5 tháng. Vậy có phải đang chốt sai của bạn 1 năm không? Vậy để tránh trường hợp này xảy ra, khi bạn đã có sổ cũ, sau khi nghỉ việc hãy nộp lại sổ cũ để BHXH chốt sổ cho bạn, chính xác và đầy đủ nhé!

Hãy sử dụng zalo của bạn để truy cập Zalo Phòng Nhân Kiệt - nhân sự - tiền lương – BHXH theo đường link và để lại các thông tin để được trả lời nhanh chóng:
https://zalo.me/3219668263929629995

Việc làm mới nhất

CÔNG TY TNHH ESTRON VIỆT NAM
Team Quyết toán HTH - Cty Nhân Kiệt
Team Quyết toán HTH - Cty Nhân Kiệt
BIDV CHI NHÁNH THỐNG NHẤT
Team Hồ Chí Minh Special - Cty Nhân Kiệt

LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG

CÔNG TY TNHH CRYSTAL ELEGANCE TEXTILES VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH CRYSTAL ELEGANCE TEXTILES VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH CRYSTAL ELEGANCE TEXTILES VIỆT NAM
Team Hồ Chí Minh Special - Cty Nhân Kiệt